Có gì mới
You are here: Home » Thẻ tạm trú » Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại VN

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại VN

Người nước ngoài tạm trú, lưu trú tại Việt Nam có thể xin cấp thẻ cư trú tại Việt Nam. Thẻ cư trú tại Việt Nam được chia ra làm 2 loại là Thẻ tạm trú và Thẻ thường trú cho người nước ngoài.

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam, người nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động và được cơ quan quản lý lao động cấp giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa là 2 năm.

Thẻ thường trú cấp cho người nước ngoài có vợ, chồng, con, cha, mẹ của công dân Việt Nam (Điểm c, khoản 1, điều 13 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, ngày 28/4/2000).

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại một trong những cơ quan sau

1.Cục quản lý xuất nhập cảnh

2.Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố;

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc cấp thẻ tạm trú Việt Nam

1.Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

2.Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

3.Giấy phép lao động (Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)

4.Mẫu đơn đề nghị xin cấp câp thẻ tạm trú Việt Nam.

5.Mẫu đơn thông tin về người nước ngoài (Có ảnh và đóng dấu);

6.Ảnh 3cmx4cm (02 cái)

7.Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài ……)

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top