Có gì mới
You are here: Home » Thẻ tạm trú » Thủ tục và Quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục và Quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam có rất nhiều thay đổi bắt đầu từ ngày 1/1/2015 được nhà nước Việt Nam ban hành thông tư số 47/2014/QH2013 thì việc cấp thẻ tạm trú sẽ được chia ra như sau.

mau-the-tam-tru-o-viet-nam

Hình ảnh mẫu thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ở Việt Nam

1. Đối tượng người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

  • Người nước ngoài là thành viên của cơ quan bộ ngoại giao, lãnh sự quán, tổ chức liên hợp quốc, tổ chức chính phủ tại Việt Nam (Bảo gồm cả vợ, chồng, người thân, giúp việc đi kèm của các cán bộ thuộc diện trên) thẻ tạm trú sẽ được ký hiệu là NG3
  • Người nước ngoài có thẻ Visa (hay còn gọi là Thị thực) có ký hiệu NN1, NN2, ĐT, LV1, LV2,TT, DH, PV1, LĐ được cấp thẻ tạm trú có ký hiệu giống ký hiệu trên thẻ thị thực.

2. Điều kiện người nước ngoài được xin cấp thẻ tạm trú như sau

  • Hộ chiếu phải còn hạn từ 13 tháng trở lên
  • Visa (Thị thực) đang được sử dụng ở Việt Nam phải còn hạn và đúng mục địch (Hiện tại có 2 loại Visa dành cho người nước ngoài ký hiệu là LĐ và DN)
  • Đối với người lao động nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú phải có giấy phép lao động và còn hạn 12 tháng.

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm có những giấy tờ sau

Đối với người nước ngoài là chủ doanh nghiệp có góp vốn đầu tư:

Hồ sơ làm thẻ tạm trú bao gồm:

– Hộ chiếu bản gốc visa thương mại còn hạn.

– Ảnh 3*4cm 02 cái mới chụp nền trắng.

– Mẫu NA8 do chúng tôi cung cấp.

– Đơn giải trình xin cấp thẻ tạm trú

– Đăng kí kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư đã công chứng.

– Mẫu đăng kí chứng nhận con dấu công chứng.

Đối với người nước ngoài lao động được trả lương/ Đại diện của công ty nước ngoài :

Hồ sơ làm thẻ tạm trú bao gồm :

– Hộ chiếu bản gốc visa thương mại còn hạn.

– Ảnh 3*4cm 02 cái mới chụp nền trắng.

– Mẫu NA8 đơn xin đề nghị cấp thẻ tạm trú

–  Đơn giải trình xin cấp thẻ tạm trú

– Đăng kí kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư đã công chứng.

– Mẫu đăng kí chứng nhận con dấu công chứng.

– Giấy phép lao động còn hạn > ít nhất 1 năm.

Những đối tượng người nước ngoài khác có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0973 10 93 88 để được tư vấn thủ tục giấy tờ chuẩn bị làm Visa

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tạm trú đối với người nước ngoài ở Việt Nam

Thẻ tạm trú là thẻ có giá trị lưu trú được cấp cho người nước ngoài có đủ điều kiện tạm trú ở Việt Nam.

Thẻ tạm trú còn được hiểu là loại visa Việt Nam dài hạn – thị thực dài hạn được cấp cho người nước ngoài là người có giấy phép lao động, người nước ngoài là người bỏ vốn vào đầu tư ở Việt Nam, hoặc thân nhân của những người nước ngoài có thẻ tạm trú…

Thẻ tạm trú được cấp có giá trị thấp nhất là 1 năm, 2 năm và thời hạn tối đa 3 – 5 năm . Khi có thẻ tạm trú người nước ngoài không phải xin visa hay gia hạn nhiều lần bởi Visa thường sẽ có thời hạn ngắn hạn 1 – 2 tháng là đã hết hạn rồi bạn sẽ phải gia hạn nhiều lần vừa mất thời gian vừa tốn chi phí.

+ Đặc biệt người nước ngoài khi được cấp thẻ tạm trú sẽ được mua nhà, làm thủ tục kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam và rất nhiều lợi ích đi kèm khác nữa.

Qui định chung của nhà nước Việt Nam đối với người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú:

Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi đối với việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh của người nước ngoài – trên cơ sở pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.
Người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của nhân dân Việt Nam.

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, cơ quan, tổ chức nước ngoài và tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam được mời người nước ngoài vào Việt Nam.
Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam phải đăng ký tạm trú & được cấp Thẻ tạm trú

Người nước ngoài nhập cảnh vào VN phải đăng ký mục đích, thời hạn và địa chỉ cư trú tại Việt Nam và phải hoạt động đúng mục đích đã đăng ký.

Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực cấm người nước ngoài cư trú. Người nước ngoài được đi lại tự do trên lãnh thổ Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh đã đăng ký, trừ khu vực cấm người nước ngoài đi lại.

Các bước làm thủ tục xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an cấp tỉnh là nơi tiếp nhận hồ sơ.
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh.
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ được nhận giấy biên nhận và được yêu cầu nộp lệ phí. Biên lai thu tiền sẽ được cấp cùng lúc với Biên nhận hồ sơ.
Theo ngày hẹn tại Biên nhận, người nhận mang Biên nhận và Biên lai thu tiền đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nhận kết quả.

Thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thường là  5 – 6 ngày làm việc

Để xem chi phí làm thẻ tạm trú và gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bạn xem tại đây: http://dichvuvisanhanh.com/le-phi-lam-the-tam-tru-the-visa-thi-thuc-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

Nếu các bạn chữa biết làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu thì có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Ngọc Tú chuyên tư vấn hỗ trợ làm dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam . Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên lạc quý công ty để được trợ giúp .

Bạn có thể xem thêm các bước: Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài hot

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ Ngọc Tú

Địa chỉ GD : Số 3, ngõ 42, phố Trung Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội 

Hotline : 0973 109 388 – 046 686 9028 .

Yahoo: visa_ngoctu . Skype : visa.ngoctu

Email: info@dichvuvisanhanh.com | ngoctutravel@gmail.com

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top