Có gì mới
You are here: Home » Thẻ tạm trú » Thẻ tạm trú là gì ? Người nước ngoài được lợi gì khi được cấp thẻ

Thẻ tạm trú là gì ? Người nước ngoài được lợi gì khi được cấp thẻ

Bạn chưa hiểu rõ thẻ tạm trú là gì nó có tác dụng như thế nào đối với người nước ngoài. Bài viết sau đây dịch vụ visa nhanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thẻ tạm trú được sử dụng ở Việt Nam do luật pháp nhà nước chúng ta ban hành.

Thẻ tạm trú cho người Việt

Đối với người có quốc tịch Việt Nam mà không sinh sống trên địa bàn đăng ký hộ khẩu thường trú khi đến khu vực khác thuộc Quốc Gia Việt Nam sinh sống và làm việc dài hạn thì cần xin giấy tạm trú ở địa phương thường trú đồng thời xin giấy tạm vắng tại nơi có hộ khẩu thường trú. Thông tường các bạn gọi giấy tạm trú tạm vắng thành thẻ tạm trú là sai vì thẻ tạm trú là loại thẻ được cấp cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Vậy thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì? Nó có tác dụng gì?

Hình ảnh mẫu thẻ tạm trú dành cho những bạn chưa biết thẻ tạm trú là gì

Mẫu thẻ tạm trú ở Việt Nam cấp cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú có tên gọi là (temporary residence card) được xem như là một Visa dài hạn được cơ quan xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp thẻ cho những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thông thường thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài thường có thời hạn từ 1 năm, 2 năm, thẻ tạm trú 3 năm, 5 năm tùy thuộc hồ sơ xin cấp thẻ có thời gian bao lâu để cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Nhưng người sử dụng thẻ tạm trú có thời hạn thì được phép xuất nhập cảnh ở Việt Nam nhiều lần mà không cần xin cơ quan có thẩm quyền mỗi lần đi sang nước khác.

Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

  1. Người nước ngoài là thành viên trong hội đồng quản trị, người sáng lập công ty cổ phần hoặc công ty TNHH 1 thành viên hoặc công ty TNHH 2 thành viên.
  2. Người nước ngoài được cấp giấy phép lao động đang làm việc cho doanh nghiệp hoặc văn phòng đại diện của người nước ngoài ở Việt Nam.
  3. Luật sư nước ngoài được bộ tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư theo quy định của pháp luật
  4. Sinh viên, học viên, giáo sư, chuyên gia đang theo học, giảng dạy, làm việc tại các dự án quốc gia do chính phú quản lý hoặc được cơ quan trung ương có thẩm quyền phê duyệt
  5. Thân nhân đi cùng với chồng, con, vợ, cha, mẹ là người được cấp thẻ tạm trú với trường hợp này muốn được cấp thẻ tạm trú cần có giấy tờ chừng minh mối quan hệ.

Những lợi ích mà người nước ngoài nhận được khi được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

  1. Người nước ngoài được mua căn hộ và thời gian tới sẽ được mua nhà tại Việt Nam theo nghị định của bộ xây dựng về giải quyết tồn đọng về nhà đất.
  2. Người nước ngoài được ở lại Việt Nam lâu và di chuyển qua các nước khác thoải mái khi vẫn còn thời giản thẻ tạm trú.
  3. Thuận tiện hơn trong việc kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam và nhiều chế độ khác.

Xem thêm:

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top