Có gì mới
You are here: Home » Dịch vụ xin visa » Visa Châu Á » Visa Ấn Độ » Các loại visa Ấn Độ

Các loại visa Ấn Độ

1. Visa du lịch

Cấp cho người nước ngoài đến Ấn Độ để du lịch, loại visa này có thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm với số lần nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần. Không tính thời hạn visa, thời gian cho phép lưu trú lại Ấn Độ cho mỗi lần nhập cảnh tối đa là 180 ngày.

2. Visa công tác

Visa công tác cho người nước ngoài đến Ấn Độ với mục đích thương mại như bán hàng, thiết lập mối quan hệ với đối tác tại Ấn Độ. Visa công tác có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm với 1 lần và nhiều lần nhập cảnh, thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày.

3. Visa làm việc

Người được cấp visa làm việc được phép làm việc nhận lương tại công ty tại Ấn Độ, thời hạn visa làm việc sẽ khác nhau trong từng trường hợp cụ thể không phụ thuộc vào thời hạn hợp động lao động của người đó, tuy nhiên người được cấp loại visa này có thể gia hạn visa lên đến 5 năm.

4. Visa du học

Visa du học cho phép người nước ngoài tham gia các khóa học dài hạn tại Ấn Độ, thời hạn của visa tùy thuộc vào khóa học mà người xin visa đăng ký và phải có sự bảo lãnh của trường học tại Ấn Độ, visa này cho phép nhập cảnh nhiều lần.

5. Visa quá cảnh

Visa quá cảnh cho phép người được cấp visa lưu lại Ấn Độ tối đa 3 ngày trước khi khởi hành đến nước thứ 3 và thời hạn visa là 15 ngày.

6. Visa Entry

Visa này cấp cho người nhập cảnh vào Ấn Độ với những mục đích đặc biệt như tham gia các khóa học ngắn hạn, thực tập không lương cho một công ty tại Ấn Độ và các hoạt động phi thương mại khác. Để có thể xin cấp loại visa này, người xin visa phải cung cấp thư mời của công ty/tổ chức tại Ấn Độ. Visa này cũng cấp cho thân nhân của người đang làm việc tại Ấn Độ. Thời hạn cho visa Entry từ 6 tháng đến 5 năm cho phép nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

7. Visa Entry dài hạn

Thời hạn của visa Entry dài hạn là 5 năm, loại visa này chỉ cấp cho người sinh ra tại Ấn Độ.

8. Visa hội nghị

Visa này cấp cho người đến Ấn Độ tham gia hội nghị quốc tế thường niên được tổ chức bởi Chính phủ Ấn Độ, thời hạn cho visa hội nghị từ 3 tháng đến 5 năm với 1 lần hoặc nhiều lần nhập cảnh.

9. Visa phóng viên

Cấp cho phòng viên và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người nước ngoài, thời hạn của visa này là 3 tháng và chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần.

10. Visa nghiên cứu

Visa nghiên cứu cấp cho những Chuyên gia hoặc Nghiên cứu sinh tham gia các chương trình nghiên cứu tại Ấn Độ. Để được cấp loại visa này, người xin visa phải có sự chấp nhận của Trưởng viện nghiên cứu hoặc người có chức vụ tương đương, vì vậy, người xin visa nên nộp hồ sơ cách ngày dự định nhập cảnh vào Ấn Độ ít nhất 6 tuần và visa bắt đầu có hiệu lực sau 4 tuần tính từ ngày được cấp visa, thời hạn của visa này phụ thuộc vào thời hạn của chương trình nghiên cứu.

11. Visa trị bệnh

Loại visa này có thời hạn 3 tháng, cho phép chỉ 1 lần nhập cảnh, người xin visa cần cung cấp giấy chứng nhận bệnh án được xác nhận bởi bác sỹ điều trị hoặc bệnh viên tại Ấn Độ. Ngoài ra, còn có loại visa dành cho người thân của bệnh nhân nhập cảnh vào Ấn Độ để chăm sóc, để được cấp loại visa này, giấy chứng nhận bệnh án cần ghi rõ tình trạng bệnh nhân cần có sự chăm sóc của người thân.

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top