Có gì mới
You are here: Home » Dịch vụ xin visa » Visa Châu Âu » Visa Schengen » Kinh nghiệm xin visa Anh du lịch nhanh

Kinh nghiệm xin visa Anh du lịch nhanh

Visa Schengen có thể bị từ chối nhiều, nhưng visa Anh có tỷ lệ ‘trúng’ khá cao. Ngoài ra, bạn còn được ở lại tới 6 tháng, với nhiều lần nhập cảnh.

Điền bản khai xin visa trên mạng

Mỗi cá nhân xin visa Anh, bao gồm cả trẻ em, phải có riêng cho mình một bản khai xin visa tại đây. Với lý do bảo mật thông tin và cũng là để trung tâm tiếp nhận hồ sơ liên lạc khi cần, bạn phải có một địa chỉ email và bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin xin visa ngay trên mạng thì hồ sơ của bạn mới được chấp nhận. Khi điền bản khai xin visa cần lưu ý:

– Đảm bảo chọn đúng loại visa cần xin là visa du lịch (general visitor).

– Các mục trong đơn xin visa phải được điền đúng.

– In toàn bộ các trang của bản khai xin visa và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

– Đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

– Sau khi lưu và nhấn nút nộp hồ sơ qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. Bạn cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này.

Visa du lịch Anh loại thấp nhất cũng có giá trị tới 6 tháng và được nhập cảnh nhiều lần.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn sẽ phải đặt luôn lịch hẹn nộp hồ sơ, chính là khâu cuối cùng trong quá trình điền bản khai xin visa, thì mới có thể đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận visa.

– Nếu bạn xin visa theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng. Ví dụ, nếu nhóm của bạn gồm 4 người thì bạn cần phải đặt tổng cộng 4 cuộc hẹn.

– Thời gian hẹn nộp hồ sơ không quá 60 ngày kể từ ngày đặt lịch trên mạng.

– Nếu muốn thay đổi cuộc hẹn, bạn phải huỷ cuộc hẹn cũ của mình. Mỗi người nộp đơn chỉ có thể đặt một cuộc hẹn, đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn ảo thì tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này đều bị hủy mà không cần thông báo trước.

Bất kỳ ai xin visa vào Anh (trừ một số trường hợp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận visa để cung cấp dấu vân tay.

Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ visa giới hạn tại TP HCM, sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Anh ở Hà Nội. Tất cả đơn xin cấp visa sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Phía trung tâm tiếp nhận ở Việt Nam sẽ không liên quan đến quá trình xét duyệt đơn xin visa và cũng không có bất kỳ tác động nào cho hồ sơ của bạn.

* Địa điểm trung tâm tiếp nhận visa:

– Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.

* Lưu ý: khi đến nộp hồ sơ không nên tới quá sớm vì bạn chỉ được phép vào trước 5 phút so với giờ hẹn mà thôi.

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top