Có gì mới
You are here: Home » Thẻ tạm trú » Thẻ tạm trú thường có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú thường có thời hạn bao lâu

Nhiều người nước ngoài thắc mắc rằng sau khi được cấp thẻ tạm trù kể từ ngày cấp thì thẻ tạm trú có thời hạn bao lâu thì phải làm lại thẻ hoặc gia hạn thẻ.

Quy định về thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam do chính phủ ban hành

Theo quy định mới về thẻ tạm trú quy định tại Điều 38, Điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 về thời hạn và giá trị sử dụng của thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài như sau:

1. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm cấp cho những đối tượng sau:

  • Thẻ tạm trú ký hiệu  NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu  LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu  LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú có  ký hiệu  ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.

2. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm cấp cho những đối tượng người nước ngoài sau:

  • Thẻ tạm trú ký hiệu NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú ký hiệu TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

3. Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn không quá 2 năm bao gồm

  •  Thẻ tạm trú ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
  •  Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động

Để tìm hiểu thêm thông tin về luật cấp thẻ tạm trú mới có thời hạn, gia hạn thẻ tạm trú các bạn có thể liên hệ với số điện thoại của chúng tôi để được tư vấn giải pháp làm thẻ tạm trú nhanh, có thời hạn lâu.

Xem thêm 

—->>> Thủ tục và Quy định làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

—>>> Lệ phí làm thẻ tạm trú, thẻ Visa ( Thị Thức ) cho người nước ngoài

—>>> Điều kiện cân có để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 3 năm

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top