Có gì mới
You are here: Home » Thẻ tạm trú » Người nước ngoài có thẻ tạm trú có cần xin visa không?

Người nước ngoài có thẻ tạm trú có cần xin visa không?

Có doanh nghiệp đặt câu hỏi về cho chúng tôi như sau: ” Người nước ngoài khi vào Việt Nam sinh sống và làm việc tại các doanh nghiệp của chúng tôi tại Việt Nam đã có thẻ tạm trú rồi thì có cần xin visa nữa hay không? “

Câu hỏi của doanh nghiệp này thực sự là rất hay và cũng là câu hỏi mà khá nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đang thắc mắc để có thể giải đáp và phổ biến cho nhân viên, giám đốc của mình là người nước ngoài đang làm việc tại công ty.

co-the-tam-tru-roi-co-can-xin-visa-khong

Khi đã có thẻ tạm trú rồi thì không cần phải xin visa

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi người nước ngoài đã làm thẻ tạm trú tại Việt Nam và vẫn còn thời hạn sử dụng thẻ thì người đó không cần phải làm thẻ visa nữa.

Bời vì: Thẻ tạm trú và thẻ visa có chức năng như nhau nó đều là giấy tờ bắt buộc phải có đối với người nước ngoài nếu muốn đến Việt Nam du lịch hoặc cư trú.

2 Loại thẻ này có điểm khác nhau đó là:

+ Thẻ visa hay còn gọi là thị thực là loại thẻ có thời hạn cư trú ngắn hạn tại Việt Nam thông thường thẻ visa được làm từ 1 tháng, 3 tháng và khi hết hạn thẻ thì sẽ phải gia hạn nhiều lần. Những đối tượng nên sử dụng thẻ visa là những người công tác và làm việc ngắn hạn tại Việt Nam, người du lịch

+ Còn thẻ tạm trú sẽ có thời hạn dài hạn hơn thường được cấp từ 6 tháng đến 5 năm tùy vào đối tượng. Khi người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam thì 6 tháng đến 3 năm họ mới phải đi xin gia hạn thẻ tạm trú 1 lần. Khi người đăng ký thẻ tạm trú thì có thể thoải mái xuất, nhập cảnh ra nước ngoài trong thời hạn vẫn còn thẻ tạm trú.

Còn nếu có visa khi xuất nhập cảnh tại Việt Nam thì thủ tục sẽ hơi rắc rối một chút và bạn chỉ có 12 ngày để cho 1 lần thị thực vào Việt Nam.

Thẻ tạm trú sẽ thích hợp với những đối tượng muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam dài hạn và những người nước ngoài phải xuất nhập cảnh ra vào Việt Nam nhiều lần trong năm thì nên sử dụng.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trực tiếp.

Tìm hiểu thêm:

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top