Có gì mới
You are here: Home » Dịch vụ xin visa » Visa Châu Mĩ » Visa Mỹ » Lí do vì sao hay bị từ chối khi xin visa Mỹ

Lí do vì sao hay bị từ chối khi xin visa Mỹ

Việc từ chối cấp hoặc gia hạn visa không di dân dựa trên một số nguyên tắc sau:

  • Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).
  • Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;
  • Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);
  • Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;
  • Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.
  • Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính? Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.
  • Thậm chí, rất nhiều trường hợp bị từ chối visa mà đương đơn không biết rõ lý do.

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top