Có gì mới
You are here: Home » Gia hạn visa » Giải đáp : Thẻ Visa và Thẻ Tạm Trú khác nhau như thế nào

Giải đáp : Thẻ Visa và Thẻ Tạm Trú khác nhau như thế nào

Có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về những lợi ích của 2 loại thẻ visa và thẻ tạm trú có những lợi ích gì cho người nước ngoài và thẻ tạm trú và thẻ visa khác nhau như thế nào. Hôm nay, dịch vụ làm visa nhanh sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

2 Loại thẻ tạm trú và thẻ visa đều là thẻ dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam đều cần phải có 1 trong 2 loại thẻ này mới được nhập cảnh vào Việt Nam một cách hợp pháp với những trường hợp không có thẻ này là nhập cảnh bất hợp pháp nếu bị kiểm tra đột xuất mà không có thẻ sẽ bị giam giữ tạm thời hoặc trục xuất khỏi Việt Nam ngay lập tức.

Vậy thẻ Visa và thẻ tạm trú có điểm gì khác nhau?

+ Thẻ visa hay còn gọi là thẻ thị thực:

Thẻ visa thường chỉ xin nhập cảnh vào Việt Nam ngắn hạn dưới 3 tháng khi hết hạn thẻ visa người hết hạn visa tại Việt Nam thì nên xin gia hạn thẻ visa hoặc sẽ xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.
Thẻ visa thường dùng cho những người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, công tác tại Việt Nam dài ngày.

+ Thẻ tạm trú:

Thẻ tạm trú cũng không khác thẻ visa nhưng nó lại có thời hạn định cư ở Việt Nam lâu hơn từ 1 năm đến 5 năm đối với thẻ tạm trú. Khi hết hạn thẻ tạm trú thì có thể xin gia hạn thẻ tạm trú. Chỉ có những đối tượng sau mới được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.

  1. Người lao động được cấp giấy phép làm việc tại Việt Nam
  2. Phóng viên, báo trí thường trú tại Việt Nam
  3. Nhân viên văn phòng đại diện: chính phủ nước ngoài, tổ chức kinh tế
  4. Vợ, chồng có con dưới 18 tuổi được cấp thị thực (visa) LV1, LV2 thì được làm thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm
  5. Người nước ngoài là thành viên cơ quan ngoại giao, người đại diện tổ chức thế giới, vợ, chồng, con của người đại diện tổ chức chính phủ, lao động
  6. Chủ đầu tư doanh nghiệp
  7. Người có vợ, chồng hoặc người thân là người Việt

Những người có thẻ tạm trú sẽ có quyền mua đất, cưới vợ, đầu tư … và các chế độ ưu đãi khác tại Việt Nam

Trên đây là nhưng điểm khác nhau của thẻ tạm trú và thẻ visa mà chúng tôi giải thích rõ để các bạn hiểu qua về 2 loại thẻ này. Dể cần tư vấn thêm hoặc làm thẻ visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn sâu hơn.

 Xem thêm:

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top