Có gì mới
You are here: Home » Thẻ tạm trú » Thủ tục thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài khi nghỉ việc

Thủ tục thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài khi nghỉ việc

Câu hỏi của 1 số doanh nghiệp gửi về cho chúng tôi như sau: ” Người nước ngoài khi chấm dứt hợp lao động với công ty đứng lên bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động mà tại thời điểm chấm dứt lao động người nước ngoài vẫn còn hạn sử dụng thẻ tạm trú vậy thì thẻ tạm trú đó có bị thu hồi lại hay không? ” đó chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều công ty có người nước ngoài làm việc hiện nay thì dịch vụ Visa nhanh xin được giải đáp thắc mắc cho các bạn như sau:

gia-han-the-tam-tru

Người nước ngoài khi nghỉ việc tại công ty sẽ bị thu hồi thẻ tạm trú

Theo như quy định từ luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh của chính phủ Việt Nam tại điều 45 ban hành năm 2015 về quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài làm thẻ tạm trú như sau:

Khi người lao động nước ngoài nghỉ việc tại công ty mà vẫn còn hạn thẻ tạm trú do công ty bảo lãnh thì công ty đó có quyền làm văn bản thông báo cho cơ quan nhập cảnh của Việt Nam về việc thu hồi thẻ tạm trú người nước ngoài đó đồng thời hủy thẻ tạm trú còn thời hạn của người đó tại Việt Nam do dã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tự ý nghỉ việc.

Phía công ty có trách nhiệm phối hợp với cơ quan nhập cảnh Việt Nam gửi công văn đề nghị người lao động xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Theo quy định thì công ty sẽ phải soạn thảo bản công văn đồng thời gửi kèm theo thẻ tạm trú gốc của người nước ngoài đã nộp lại.

Còn đối với trường hợp người nước ngoài được công ty cho phép chấm dứt hợp đồng lao động trước kỳ hạn. Thì công ty có thể thu hồi thẻ tạm trú và đề nghị cấp visa cho họ 15 ngày để nhân viên có thời gian thu xếp xuất cảnh khỏi VN hoặc có thể gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài thêm vài tháng để tạo điều kiện cho họ tìm một công ty mới để được bảo lãnh làm thẻ tạm trú.

Để không gặp phải những sự cố về các vấn để khác về thẻ tạm trú của người nước ngoài khi nghỉ việc tại công ty các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

TÌM HIỂU THÊM:

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top