Có gì mới
You are here: Home » Tin tức Visa » Những Thiên Đường Du Lịch Có Nguy Cơ Bị “xóa Sổ” Hoàn Toàn

Những Thiên Đường Du Lịch Có Nguy Cơ Bị “xóa Sổ” Hoàn Toàn

Các vấn đề biến đổi khí hậu, sự phát triển của du lịch và hoạt động sản xuất của con người đã và đang đẩy nhiều địa danh trên thế giới rơi vào tình trạng báo động, có nguy cơ bị biến mất trong tương lai.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Theo một báo cáo năm ngoái, gần 1/3 Vạn Lý Trường Thành đã hoàn toàn biến mất. Theo đó, khoảng 1.962km chiều dài của di tích niên đại hơn 2000 năm này đã hoàn toàn biến mất và chỉ khoảng 8% bề mặt tường thành được xây vào thời nhà Minh (700 năm trước) là còn nguyên vẹn, ảnh hưởng nhiều tới du lịch Trung Quốc.
nhung-thien-duong-du-lich-sap-bi-xoa-so-van-ly-truong-thanh

 ​Xem thêm : Làm visa Trung Quốc 

Nguyên nhân khiến một trong 7 kỳ quan của thế giới đã bị hư hại nghiêm trọng do xói mòn tự nhiên, thiếu phương tiện bảo vệ và vấn nạn trộm gạch. Những năm gần đây, Trung Quốc đã ban hành luật để trừng trị những người ăn cắp gạch nhưng kết quả không mấy khả quan.

White Cliffs of Dover (Anh)

Biểu tượng và địa danh du lịch nổi tiếng của Anh Quốc, Những vách đá trắng vùng Dover (White Cliffs of Dover) đang chịu hư hại với tốc độ nhanh chưa từng có do sự bồi đắp giảm và nước biển mài mòn. Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thay đổi do con người gây ra với vùng bờ biển này.

 ​nhung-thien-duong-du-lich-sap-bi-xoa-so-white-cliffs-of-dover

Nghiên cứu mới được công bố cho thấy, vách đá hiện bị xói mòn khoảng 32cm mỗi năm. Đây là một con số gây sửng sốt, nếu so với tốc độ xói mòn 2cm mỗi năm của vài trăm năm trước đó.

Venice (Italy)

Một hệ thống bảo vệ mới có tên Experimental Electromechanical Module (Mose) đang được triển khai với hy vọng giúp bảo vệ thành phố lãng mạn này khỏi mức thủy triều rất cao đe dọa trong suốt một thời gian dài. Các nhà khoa học công bố Venice đang chìm dần dưới nước với tốc độ nhanh hơn gấp 5 lần so với nhận định trước đây. Nó cũng đang nghiêng dần phía đông, đồng thời tiếp tục chìm xuống nước với tốc độ khoảng 2mm mỗi năm trong thập niên vừa qua.

 ​nhung-thien-duong-du-lich-sap-bi-xoa-so-venice

Không những thế, lũ lụt ngày càng gia tăng mỗi năm và người ta lo ngại rằng không biết Venice còn có thể nổi trên mặt nước được bao nhiêu năm nữa. Một cuộc nghiên cứu mới đây của đại học Padua (Italia) cho thấy rằng thành phố có thể bị chìm dưới nước đồng thời các kiến trúc sư cũng cho biết rằng việc ngâm nước biển cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình xây dựng của thành phố du lịch Châu Âu này

Maldives

Cơn sóng thần năm 2004 đã khiến hơn 20 đảo của đất nước này biến mất hoàn toàn. Thiên đường du lịch được cảnh báo sẽ bị nhấn chìm trong vòng 30 năm tới nếu hiện tượng nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng cao tiếp diễn.

 ​nhung-thien-duong-du-lich-sap-bi-xoa-so-maldives

Các biện pháp hạn chế nước biển dâng trước nay tập trung vào việc hạ bớt nhiệt độ, nhưng điều này có lẽ là chưa đủ. Ngay khi nhiệt độ trung bình toàn cầu giảm và nhiệt độ lớp nước bề mặt đại dương nguội bớt thì sức nóng vẫn sẽ len lỏi xuống các lớp nước sâu hơn của đại dương và tiếp tục gây ra tình trạng gia tăng mực nước biển. Hiện vị trí cao nhất của quốc đảo này chỉ còn cách mực nước biển khoảng 2,5m. Chính phủ Maldives đã tuyên bố sẽ trích nguồn thu từ du lịch hàng năm để xây những hòn đảo nhân tạo cho cư dân của mình, những người nhiều khả năng sẽ trở thành vô gia cư.

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top