Có gì mới
You are here: Home » Dịch vụ xin visa » Visa Châu Á » Visa Trung Quốc » Muốn đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Muốn đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn có nhiều công trình kiến trúc hàng nghìn năm tuổi thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Nhiều người Việt muốn đến TQ du lịch và có thắc mắc vềviệc du lịch Trung Quốc có cần xin Visa hay không? Với câu hỏi này thì Visa Ngọc Tú sẽ giúp đáp cho các bạn chi tiết ngay dưới đây.

Đi du lịch Trung Quốc có phải xin Visa hay không?

Đi du lịch Trung Quốc có phải xin Visa hay không?

Vậy sang Trung Quốc có cần xin visa không???

Câu trả lời là có. Nhiều bạn nghĩ rằng đã có hộ chiếu thì có thể du lịch nước ngoài mà không cần đến Visa đó là 1 sai lầm bởi với hộ chiếu Việt Nam bạn chỉ có thể du lịch được 44 nước không cần đến Visa. Tuy TQ là láng giềng của Việt Nam nhưng TQ lại không nằm trong số 44 nước đó nên bạn bắt buộc phải có Visa (thị thực) thì mới có thể nhập cảnh Trung Quốc một cách hợp pháp.

Để các bạn hiểu rõ hơn về visa là gì thì chúng tôi giải đáp cho bạn như sau: Visa (thị thực) là một loại giấy tờ mà chính phủ một nước nào đó cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ với mục đích để du lịch, làm việc hay thăm người thân…

VD: Bạn là người Việt Nam muốn đi du lịch Trung Quốc thì bạn có thể làm visa tại Đại Sự Quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Xin visa Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau được ký hiệu khác nhau nhưng bạn muốn đến Trung Quốc du lịch thì bạn chỉ cần xin Visa loại L đây là visa dành cho những người muốn đến Trung Quốc với mục đích du lịch và nó có thời hạn là 3 tháng và được phép đến Trung Quốc 1 lần và thời hạn lưu trú là 15 ngày. Nếu bạn đi du lịch tập thể đến Trung Quốc thì có thể làm 1 thẻ visa tập thể để đi du lịch TQ.

Trên đây phân giả đáp thắc mắc dành cho câu hỏi “đi trung quốc có cần visa không?” của chúng tôi muốn giải thích cho các bạn chưa hiểu rõ. Để làm visa Trung Quốc các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các link bài viết dưới đây:

  1. Bảng giá dịch vụ làm visa Trung Quốc mới nhất hiện nay
  2. Địa chỉ làm visa Trung Quốc
  3. Thủ tục xin Visa Trung Quốc tại Đại Sứ Quan ở Việt Nam năm 2017
  4. Hồ sơ xin làm visa Trung Quốc cho khách du lịch người Việt Nam

Comments are closed.

Bình luận

Scroll To Top